Nhảy đến nội dung

Tổ chức cuộc thi "An toàn vệ sinh viên giỏi"

1. Mục đích và ý nghĩa

- Tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu giữa sinh viên các khối ngành kỹ thuật liên quan, tạo cơ hội gắn kết giữa sinh viên các trường Đại học – Cao Đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

- Nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn cho sinh viên trong và ngoài trường thuộc các ngành Bảo hộ lao động, Quản lý môi trường, Công nghệ môi trường, Khoa học môi trường, Cấp thoát nước – Môi trường nước, Lao động công đoàn và các ngành học khác có liên quan.

- Giúp sinh viên nhận thức được tính chất quan trọng của công tác An toàn vệ sinh lao động, hiểu được vai trò & hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại các đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về chế độ chính sách về An toàn vệ sinh lao động.

- Sinh viên có cơ hội trao dồi thêm kiến thức và kỹ năng về các vấn đề An toàn vệ sinh lao động. Học hỏi được kinh nghiệm từ những thầy cô, anh chị đi trước để chuẩn bị hành trang cho bản thân khi thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trong tương lai.

2. Thời gian và địa điểm

Thời gian: Từ ngày 05/01/2019 đến ngày 19/01/2019

Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở Tân Phong, Q7

3. Nội dung và hình thức 

Cuộc thi được tổ chức thành 04 vòng thi. Thông tin chi tiết về nội dung và hình thức của các vòng thi được trình bày như sau:

Vòng 1: Sơ tuyển các đội thi. Dự kiến thi trắc nghiệm để chọn lọc các đội thi có kiến thức về ATVSLĐ. Chấm điểm sau khi kết thúc và công bố kết quả chọn đội vào vòng 2.

Vòng 2: Kiến thức về ATVSLĐ. Chia thành các đợt thi, mỗi đợt có 04 đội thi. Mỗi đội có 04 thành viên tham gia (khi đăng ký mỗi đội được đăng ký 06 thành viên)

Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi, tập trung vào các chủ đề: SKNN, BNN, VSLĐ & độc chất học, Kỹ thuật an toàn, Quản lý rủi ro (hoặc vài chủ đề nữa, cái này muốn gom chủ đề vì cần mời thành viên BGK có liên quan để nhận xét, cho điểm các câu trả lời của các đội).

Mỗi đợt thi sẽ loại 1-2 đội/4 đội (tùy theo số lượng đội)

Vòng 3: Các bạn vào vòng 3 được tặng áo đồng phục của khoa để mặc áo này trong các vòng thi tiếp theo.

Vòng 3 là vòng thi kiến thức theo nhóm. Dự kiến chọn 05 chủ đề chính để các nhóm thi. Mỗi nhóm được chọn 02 câu từ các chủ đề của BGK và trả lời. Tổng điểm của 02 câu trả lời của các nhóm sẽ dùng để tính điểm vào vòng 4. Các chủ đề dự kiến: An toàn xây dựng; An toàn trong không gian hạn chế; An toàn hóa chất; Thực hành đo đạc MT lao động (đem máy/dụng cụ cho các nhóm thực hành); thực hành sơ cấp cứu (cái này cũng thực hành luôn)

Các đội được vào vòng 4 sẽ bốc thăm chọn chủ đề cho vòng 4. Được chuẩn bị 01 tuần

Vòng 4: Với chủ đề cho trước, các đội tổ chức 01 buổi huấn luyện về chủ đề này. Thời gian dự kiến 30-45 phút. Sau khi huấn luyện xong, cả đội phải có 01 cái sản phẩm là tranh vẽ, slogan hay cái gì đó là nội dung chốt lại cho NLĐ (mình sẽ dùng thành viên còn lại của các đội thi và 01 nhóm sv tình nguyện đóng vai NLĐ cho phần thi này của các đội)

4. Đối tượng tham gia

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng: sinh viên khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động, sinh viên khoa Lao động và Công đoàn, học viên các Lớp HSE của Trung tâm An toàn lao động & Công nghệ môi trường; và sinh viên các khoa khác có mong muốn tham gia cuộc thi.

Sinh viên các trường Đại học/Cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM

Sinh viên đăng kí tham gia cuộc thi theo từng đội, mỗi đội gồm 06 thành viên, không giới hạn số lượng đội tham gia.

5. Cơ cấu giải thưởng

01 Giải nhất: thưởng tiền 2 triệu đồng, kỷ niệm chương, giấy khen, 01 Voucher 1.5 triệu đồng cho khóa học An toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp (HSE); 01 Voucher giảm giá 10% cho các khóa học ngắn hạn do Trung tâm An toàn lao động & CNMT tổ chức.

01 Giải nhì, thưởng tiền 1.5 triệu đồng, giấy khen, 01 Voucher 1.5 triệu đồng cho khóa học An toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp (HSE); 01 Voucher giảm giá 10% cho các khóa học ngắn hạn do Trung tâm An toàn lao động & CNMT tổ chức.

01Giải ba, thưởng tiền 1 triệu đồng, giấy khen, 01 Voucher 1.5 triệu đồng cho khóa học An toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp (HSE); 01 Voucher giảm giá 10% cho các khóa học ngắn hạn do Trung tâm An toàn lao động & CNMT tổ chức.

01 Giải khuyến khích, thưởng tiền 500 ngàn đồng, giấy khen, 01 Voucher 1.5 triệu đồng cho khóa học An toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp (HSE); 01 Voucher giảm giá 10% cho các khóa học ngắn hạn do Trung tâm An toàn lao động & CNMT tổ chức. 
6. Thông tin liên hệ đăng kí

- Đăng kí trực tiếp: Phòng E0006, Trung tâm ATLĐ và Công nghệ môi trường, Trường Đại học Tôn Đức Thắng

- Đăng kí online tại đây.